NỘI THẤT NGƯỜI MỆNH MỘC

NỘI THẤT NGƯỜI MỆNH MỘC

Năm sinh người mệnh Mộc

1942, 2002 – Nhâm Ngọ; 1959, 2019 – Kỷ Hợi; 1988, 1928 – Mậu Thìn; 1943, 2003 – Quý Mùi; 1972, 2032 – Nhâm Tý; 1989, 1929 – Kỷ Tỵ; 1950, 2010 – Canh Dần; 1973, 2033 – Quý Sửu; 1951, 2011 – Tân Mão; 1980, 2040 – Canh Thân; 1958, 2018 – Mậu Tuất; 1981, 2041 – Tân Dậu.

Phong thủy có tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong nhà, vì thế, để tạo không gian sống, nên có cách lựa chọn nội thất mang lại điều tốt đẹp cho mọi người. Đối với người mệnh Mộc, bạn cần lưu ý một số điều khi chọn nội thất và màu sắc.

 

Mộc biểu trưng cho sự kết nối sự sống như rễ, thân, nhánh và lá. Trong phong thủy Mộc sinh Hỏa và được Thủy tương sinh. Vì thế, tông màu của người mệnh Mộc là màu xanh, ngoài ra, còn có thể kết hợp với màu đen, xanh dương. Trong lựa chọn nội thất cho phòng khách, bạn có thể chọn những bộ sofa màu xanh có nhiều sắc độ từ cốm nhạt đến xanh lá đậm. Những màu này sẽ tạo nên không gian mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên, giúp gia chủ năng động, nhiều sức sống, mang lại may mắn.

Người mệnh Mộc cũng thích hợp với đen hoặc xanh đen. Đây là những màu trượng trưng cho hành Thủy. Trong phong thủy, Thủy sinh Mộc nên sắc màu này sẽ nuôi dưỡng và mang may mắn cho gia chủ. Bạn không nên chọn ghế sofa màu trắng vì trắng, vàng, ánh kim tượng trưng cho hành Kim mà Kim khắc Mộc. Ngoài ra, bạn nên sử dụng bàn trà gỗ, kính hoặc gỗ kết hợp với kính. Gia chủ mệnh Mộc cần chọn những loại bàn hình tròn, hình trụ hay chữ nhật, khéo léo che đi góc nhọn vì góc nhọn tượng trưng cho hành Kim, không tốt

Màu nâu cũng là yếu tố đại diện rõ ràng cho mệnh Mộc. Sắc màu này nuôi dưỡng những nguồn năng lượng. Vì vậy, bạn có thể chọn một bộ sofa gỗ, sofa da, vải màu nâu cho căn phòng khách. Ngoài ra, bạn cần kết hợp với các loại đồ trang trí bằng gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá hay đường nét uốn lượn, tránh sử dụng đồ trang trí làm bằng chất liệu kim loại, kim khí.

Phòng ngủ của người mệnh Mộc có thể chọn nội thất gỗ kết hợp với gam màu dịu mát như xanh lá và nên kê giường ngủ theo hướng chính Bắc vì hướng này thuộc hành Thủy, tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, xanh lá là màu sáng, nếu quá lạm dụng, sẽ làm cho căn phòng giảm tính thẩm mỹ và tạo cảm giác nhàm chán. Bạn có lựa chọn khác là màu nâu, vàng nhạt, xanh lam, đen và có thể kết hợp các tông màu này để tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ.

Trên đây là một số gợi ý thiết kế và bố trí nội thất theo mệnh Mộc. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích trong việc bài trí nội thất phù hợp với mệnh của gia chủ, góp phần đem lại may mắn, tiền tài và thành công cho chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: http://homedep.vn/noi-that-nguoi-menh-kim/

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt    Bài viết liên quan